PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN

Trưởng phòng: TS Lê Xuân Thành

Điện thoại: 04 37 52 22 62

1. Giới thiệu chung về lịch sử phát triển và những dấu mốc quan trọng của đơn vị

Tháng 11/2005, Phòng Công tác chính trị được giao thêm nhiệm vụ quản lý sinh viên và đổi tên thành phòng Công tác chính trị - Sinh viên với cơ cấu gồm hai bộ phận: Tổ Công tác chính trị và Tổ Công tác sinh viên.

Đến tháng 7/2016, để đáp ứng yêu cầu thực tế của công tác đào tạo, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất ra Quyết định số 820/QĐ-MĐC ngày 08/07/2016 thành lập Phòng Công tác sinh viên với những chức năng và nhiệm vụ mới.

2. Cơ cấu cán bộ, viên chức trong đơn vị

Hiện nay, Phòng có 7 cán bộ, trong đó đó có 1 Tiến sĩ, 3 Thạc sĩ và 3 Cử nhân

Danh sách cán bộ:

TS Lê Xuân Thành

ThS Nguyễn Thu Hà

ThS Chu Thị Thúy Nga

Lê Thị Thúy Nga

Trần Thị Hải Vân

Nguyễn Thùy Linh

ThS. Phan Thị Thúy

3. Hoạt động chính và những kết quả đạt được

Với chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng và chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý công tác sinh viên; trang bị các kỹ năng cần thiết cho sinh viên và thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao phòng có hoạt động chính sau:

-            Chủ trì xây dựng dự thảo các quy định nội bộ của Trường liên quan đến chức năng nhiệm vụ của Phòng.

-            Chủ trì việc theo dõi, thống kê, đánh giá, báo cáo và lưu trữ dữ liệu về công tác sinh viên của Trường, tổ chức đối thoại giữa Trường với sinh viên; giải quyêt khiếu nại, thắc mắc về kết quả rèn luyện, chế độ chính sách đối với sinh viên, là đầu mối tổ chức “Tuần công dân sinh viên”.

-            Chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đánh giá quá trình rèn luyện, tu dưỡng, xét khen thưởng, kỷ luật, công nhận tốt nghiệp sinh viên; phối hợp với các khoa, phòng ban chức năng quản lý sinh viên nội, ngoại trú; tổ chức các hoạt động hỗ trợ đối với sinh viên (vay vốn, bảo hiểm thân thể, xác nhận sinh viên..)

-            Chù trì phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý sinh viên, lập và quản lý hồ sơ sinh viên, cấp bảng điểm rèn luyện cho sinh viên, phối hợp với Phòng Đào tạo Đại học, các khoa chuyên môn xét cấp các loại học bổng, trợ cấp xã hội cho sinh viên, phối hợp với các đơn vị chức năng đôn đốc thu học phí và giải quyết chế độ chính sách đối với sinh viên(miễn giảm học phí, thôi học, ngừng học, lưu ban, du học…)

-            Chủ trì phối hợp với Phòng Công tác chính trị - Truyền thông, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên thành lập, duy trì hoạt động của đội Thanh niên xung kích, sinh viên tình nguyện và các phong trào thi đua trong sinh viên, theo dõi công tác phát triển Đảng trong sinh viên; xây dựng môi trường cảnh quan trong khu nội trú xanh, sạch, đẹp và tổ chức các hoạt động của sinh viên trong ký túc xá.

-            Phối hợp với Phòng Bảo vệ, các đơn vị liên quan và các tổ chức đoàn thể tổ chức tốt công tách đảm bảo an ninh, trật tự trường học, giáo dục an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, cháy nổ và tệ nạn xã hội; phối hợp với Phòng Y tế thực hiện tốt công tác y tế học đường, định kỳ kiểm tra sức khỏe cho sinh viên; giải quyết các vụ việc xảy ra có liên quan đến sinh viên.

-            Bảo đảm quyền lợi người học theo quy định

-            Phối hợp với Bộ Phận Thanh tra tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện quy chế đào tạo.

Cập nhật ( Thứ hai, 22 Tháng 8 2016 16:11 )

Hôm nay: Tháng 11 19, 2017