HƯỚNG DẪN ĐÓNG VÀ XỬ LÝ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỌC PHÍ SINH VIÊN CHÍNH QUY

Thứ ba - 18/02/2020 23:20 46.781 0
HƯỚNG DẪN KIỂM TRA DỮ LIỆU VÀ CÁC HÌNH THỨC ĐÓNG HỌC PHÍ DÀNH CHO SINH VIÊN HỆ CHÍNH QUY.
1. Cách kiểm tra dữ liệu học phí:
Dữ liệu học phí của sinh viên được hiển thị công khai trong account cá nhân trên trang daotao.humg.edu.vn của sinh viên, số học phí cần đóng được tính theo công thức sau:
                                                  Học phí cần đóng=(số tín chỉ đăng ký trong học kỳ)x(đơn giá 1 tín chỉ).
VD SV đăng ký 18 tín chỉ, đơn giá 338k/tín chỉ, khi đó số tiền cần đóng là 18x338k=6.084.000
2. Ý nghĩa của các con số tồn nợ trong dữ liệu học phí
Sinh viên thực hiện đóng học phí qua tài khoản ngân hàng, do vậy khi thừa tiền kinh phí sẽ hiển thị dưới dạng tồn nợ và có dấu trừ "-" đằng trước số tiền; học phí kỳ học trước còn thiếu sẽ được hiển thị dưới dạng tồn nợ và không có dấu trừ trước số tiền
3. VỚI SINH VIÊN KHÓA MỚI
Thông thường khi nhập học sinh viên khóa mới thực hiện tạm đóng một phần kinh phí, đồng thời trong học kỳ 1 sinh viên được nhà trường tự động đăng ký cho một số tín chỉ nhất định (dao động 15 đến 20 tín chỉ tùy khoa), do vậy kinh phí học phí còn thiếu của SINH VIÊN KHÓA MỚI được tính như sau:
                             Học phí còn thiếu=(số tín chỉ học kỳ 1)x(đơn giá học phí)-(số tiền đã tạm đóng)

VD: Sinh viên tạm đóng 5.000.000, kỳ 1 sinh viên học 16 tín chỉ , đơn giá học phí là 338k/tín chỉ, khi đó số tiền học phí còn thiếu (tồn nợ) là: 16x338.000-5.000.000=408.000

MỨC HỌC PHÍ NĂM HỌC 2021-2022 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỎ-ĐỊA CHẤT ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH GIẢM: 338K/tín chỉ VỚI SINH VIÊN KHỐI KỸ THUẬT; 282k/tín chỉ với sinh viên khối kinh tế

4. CÁC CÁCH ĐÓNG HỌC PHÍ THÔNG DỤNG NHẤT:

4.1 Tải ứng dụng BIDV Smartbanking, đăng ký sử dụng với ngân hàng (mất khoảng 5' TẠI NGÂN HÀNG)/ hoặc dùng ứng dụng BIDV SmartBanking của người thân, truy cập mục "Thanh toán" / "Học phí-Lệ phí"/ chọn "Nhà cung cấp"/chọn "Trường đại học Mỏ Địa chất", nhập mã số sinh viên và thực hiện các thao tác tiếp theo. (Toàn bộ thao tác xong trong 3'). Lưu ý, vơi sinh viên khóa mới nếu thẻ ngân hàng được phát đầu kỳ không sử dụng, sau 6 tháng tài khoản và thẻ sẽ bị khóa.
4.2 Thực hiện thao tác đóng học phí tại các cây ATM hoặc trên Website daotao.humg.edu.vn. Chú ý, nếu thực hiện đóng qua Website chỉ thao tác được khi cổng thông tin điện tử hiện chữ BIDV, ngoài thời gian thu chính thức kênh này sẽ không được hỗ trợ.
4.3. Sinh viên ra các chi nhánh BIDV bất kỳ trong toàn quốc, thực hiện chuyển khoản theo nội dung: Chủ tài khoản: Trường Đại học Mỏ-Địa chất, số tài khoản 21510000006942 ngân hàng BIDV chi nhánh Cầu Giấy, nội dung chuyển tiền cần đề rõ "MSSV Họ tên dongHP Hocky...", VD 2021060123 Tran Van A Dong hoc phi hoc ky 2 2020-2021
4.4 VIỆC CHUYỂN KHỎAN CŨNG CÓ THỂ được thực hiện online bằng các thẻ ngân hàng khác HOẶC BẰNG TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG KHÁC, CẦN NHỚ phải chuyển đủ số tiền học phí, phần phí chuyển tiền NGƯỜI CHUYỂN PHẢI CHỊU. Hết sức lưu ý và cần ghi chính xác nội dung chuyển khoản để phục vụ công tác hậu kiểm. Các bước thực hiện như sau:
        Bước 1: Sử dụng ứng dụng Smartbanking của ngân hàng bất kỳ; chọn mục "chuyển tiền"
        Bước 2: Trong phần số tài khoản thụ hưởng chọn "21510000006942" của ngân hàng BIDV, ấn kiểm tra để xác thực rằng chủ tài khoản-Đại học Mỏ-Địa chất
        Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển đúng bằng số học phí cần đóng
        Bước 4: Ghi chính xác nội dung chuyển tiền như hướng dẫn ở trên (VD 2021060123 Tran Van A Dong hoc phi hoc ky 2 2020-2021), chọn phí chuyển người chuyển chịu, hoàn tất chuyển tiền, chụp lại màn hinh để phục vụ hậu kiểm.

5. CÁC KÊNH HOTLINE hỗ trợ đóng học phí : 02438386440-Phòng Kế hoạch tài chính (gọi vào giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, hoặc cô Phương Chi 0984952798-Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính.
6. NHỮNG CHÚ Ý CHUNG
6.1 Cần lưu giữ các giấy tờ/minh chứng của việc nộp học phí: Tin nhắn sms báo trừ học phí/sao kê tài khoản/giấy nộp tiền/giấy chuyển khoản để đối chiếu khi cần;
6.2 Dữ liệu học phí sẽ được đồng bộ ít nhất 2 ngày 1 lần khi có dữ liệu từ ngân hàng.
6.3 Những sinh viên vi phạm quy định về đóng học phí sẽ bị xử lý kỷ luật và cấm thi theo các quy định hiện hành.

6.4 Sinh viên cuối khóa thực hiện đóng học phí tương ứng với số tín chỉ của thực tập tốt nghiệp và đồ án tốt nghiệp, sinh viên cần tự kiểm tra dữ liệu đăng ký các học phần này, nếu thiếu sót cần liên hệ bộ phận 1 cửa để thực hiện ghép lớp và đóng học phí theo quy định. Việc đăng ký và đóng học phí cần hoàn tất trước khi GV upload kết quả thực tập và kết quả đồ án tốt nghiệp lên hệ thống quản lý đào tạo của Nhà trường. Các sinh viên không đăng ký khối lượng các học phần này trên hệ thống sẽ không được công nhận kết quả thực tập và kết quả làm đồ án tốt nghiệp