Phòng Công tác Sinh viên

• 024.38.389.633
  • congtacsinhvien@humg.edu.vn

Chức năng:

Tham mưu cho Hiệu trưởng và chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý công tác sinh viên; trang bị các kỹ năng cần thiết cho sinh viên và thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

Nhiệm vụ:

• Chủ trì xây dựng dự thảo các quy định nội bộ của Trường liên quan đến chức năng nhiệm vụ của phòng.
  • Chủ trì việc theo dõi, thống kê, đánh giá, báo cáo và lưu trữ dữ liệu về công tác sinh viên của Trường, tổ chức đối thoại giữa Trường với sinh viên; giải quyết khiếu nại, thắc mắc về kết quả rèn luyện, chế độ chính sách đối với sinh viên, là đầu mối tổ chức “Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên”.
  • Chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đánh giá quá trình rèn luyện, tu dưỡng, xét khen thưởng, kỷ luật, công nhận tốt nghiệp sinh viên; phối hợp với các khoa, phòng ban chức năng quản lý sinh viên nội, ngoại trú; tổ chức các hoạt động hỗ trợ đối với sinh viên (vay vốn, bảo hiểm thân thể, xác nhận sinh viên…).
  • Chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý sinh viên; lập và quản lý hồ sơ sinh viên, cấp bảng điểm rèn luyện cho sinh viên; phối hợp với Phòng Đào tạo Đại học, các khoa chuyên môn xét cấp các loại học bổng, trợ cấp xã hội cho sinh viên; phối hợp với các đơn vị chức năng đôn đốc thu học phí và giải quyết chế độ chính sách đối với sinh viên (miễn giảm học phí, thôi học, ngừng học, lưu ban, du học…).
  • Chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động tư vấn cho người học về phương pháp học tập, đặc điểm của ngành học; các kỹ năng nghề nghiệp và chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến các ngành nghề đào tạo. Tổ chức các lớp bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn nhằm trang bị và phát triển những kỹ năng cần thiết cho sinh viên.
  • Chủ trì phối hợp với Phòng Công tác chính trị - Truyền thông, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên thành lập, duy trì hoạt động của đội thanh niên xung kích, sinh viên tình nguyện và các phong trào thi đua trong sinh viên, theo dõi công tác phát triển Đảng trong sinh viên; xây dựng môi trường cảnh quan trong khu nội trú xanh, sạch, đẹp và tổ chức các hoạt động của sinh viên trong ký túc xá.
  • Phối hợp với Phòng Bảo vệ, các đơn vị liên quan và các tổ chức đoàn thể tổ chức tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học, giáo dục an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, cháy nổ và tệ nạn xã hội; phối hợp với Phòng Y tế thực hiện tốt công tác y tế học đường, định kỳ kiểm tra sức khỏe cho sinh viên; giải quyết các vụ việc xảy ra có liên quan đến sinh viên.
  • Bảo đảm quyền lợi người học theo quy định.
  • Phối hợp với Bộ phận Thanh tra tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện quy chế đào tạo.

DANH SÁCH CÁN BỘ, VIÊN CHỨC
Nét đẹp nữ sinh HUMG