Mẹo nhỏ Sinh viên: Tra cứu Niên giám trên mạng

Thứ ba - 28/11/2017 23:15 11.120 0

Trong quá trình học tập tại trường mỗi sinh viên ít nhiều đều trải qua quá trình đăng kí môn học. Nhưng nhiều khi, trong những ngày đến khoảng thời gian đăng kí môn học của lớp mình, mà vì một lý do nào đó mà bạn không có quyển niên giám để tra cứu, có thể là do về quê, bị mất sách niên giám,...thì hôm nay mình xin hướng dẫn cho các bạn một cách mà có thể tra cứu thông tin trên website chính thức của Nhà trường.

Các bước thực hiện:
Bước 1: Truy cập website: http://www.humg.edu.vn/
Bước 2: Sau khi truy cập vào website thì màn hình sẽ xuất hiện như sau:

Bước 3: Di chuyển con trỏ đến mục ĐÀO TẠO, sau khi xuất hiện một cái Bảng như hình trên thì click chuột trái vào mục Đào tạo Đại học.
Sau khi click các bạn sẽ được dẫn sang truy cập một website khác, trang của phòng Đào tạo - thuộc một trong các trang website đăng thông tin chính thức của trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Bước 4: Sau khi truy cập website http://undergrad.humg.edu.vn/ như hình trên.
Di chuyển con trỏ đến vị trí mục "Chương trình đào tạo" thì sẽ xuất hiện thêm 1 bảng gồm 3 mục:
Đào tạo Đại học
Đào tạo Cao đẳng
Đào tạo Liên thông

Bạn đang cần xem Niên giám của chương trình đào tạo nào của Nhà trường thì di chuyển con trỏ đến vị trí mục đó, ở đây mình làm ví dụ với mục Đào tạo Đại học.

Sau khi di chuyển con trỏ đến mục Đào tạo Đại học sẽ xuất hiện một cái bảng có các mục ghi các khoa:
Khoa Cơ Điện
Khoa Công nghệ thông tin
Khoa Địa chất
Khoa Dầu khí
Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh
Khoa Mỏ
Khoa Môi trường
Khoa Trắc địa
Khoa Xây dựng

Bạn đang cần xem môn học của khoa nào thì click chuột trái vào khoa đó.
Sau khi click sẽ hiện ra bảng sau, ở đây mình làm ví dụ với Khoa Dầu khí :

Bạn đang cần xem môn học của ngành nào thì click chuột trái vào ngành đó.
Sau khi click sẽ hiện ra bảng sau, ở đây mình làm ví dụ với Chuyên ngành Thiết bị dầu khí.

Sau đó thì các bạn click chuột trái vào tệp DCDKTB.pdf [] 62 Kb và tải về máy tính để xem.

LƯU Ý:
Nếu nhớ được địa chỉ của trang Đào tạo của trường Đại Học Mỏ - Địa chất thì bạn có thể làm luôn từ bước 3 trở đi, còn ở trên bước 1 của mình hướng dẫn bắt đầu từ giai đoạn truy cập trang chung của toàn trường thì khi bạn ngồi ngoài tiệm nét hoặc ở một máy tính khác thì sẽ dễ dàng truy cập và tra cứu hơn.
- Nhà trường cập nhập dữ liệu thường xuyên trên trang Đào tạo nên không sợ thông tin trên đó quá cũ, cẩn thận hơn bạn nên để ý phần Cập nhập lần cuối.

Chúc các bạn thành công !

Tác giả bài viết: Vũ Năng Hùng