MỘT SỐ HƯỚNG DẪN TẠM THỜI DÀNH CHO SINH VIÊN HUMG KHI HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG TRONG GIAI ĐOẠN PHÒNG CHỐNG COVID19

Thứ tư - 16/02/2022 09:59 6.787 0
Bài viết hướng dẫn một số thông tin lưu ý quan trọng với các bạn sinh viên khi thuộc diện F0/F1 hay ca bệnh nghi ngờ và cách thức xử lý khi học tập tại trường Đại học Mỏ-Địa chất:
Nếu bạn là ca bệnh F0: Xin tham khảo ảnh số 2;
Nếu bạn là ca bệnh F1: Xin tham khảo ảnh số 3;
Nếu bạn là ca bệnh nghi ngờ: Xin đọc kỹ định nghĩa cuối bài viết và tham khảo ảnh số 4;
Bạn cần thông báo đầy đủ các thông tin cá nhân: Họ tên sinh viên, MSSV, số điện thoại, nơi ở hiện tại, Tình trạng sức khỏe về đồng thời cả tổ trưởng tổ Covid cộng đồng (TB theo đơn vị Khoa theo ảnh số 5) và đội ngũ trực Fanpage Tư vấn y tế HUMG để được hỗ trợ và chuyển thông tin tới giảng viên để chuyển trạng thái từ học trực tiếp sang học trực tuyến.
Trân trọng!

"- Khái niệm trường hợp (ca bệnh), trường hợp nghi ngờ (ca bệnh nghi ngờ), (Công văn số 11042/BYT-DP nay 29/12/2021 về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh Covid-19):
 + Ca bệnh giám sát (ca nghi ngờ): là người có ít nhất 2 trong các biểu hiện lâm sàng như: sốt > 37.5 độ C, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, ớn lạnh, mất vị giác, giảm hoặc mất khứu giác, tiêu chảy, khoa thở, viêm đường hô hấp, tê lưỡi. Người có yếu tố dịch tễ (không bao gồm F1).
   + Ca bệnh xác định F1: là người có tiếp xúc cơ thể trực tiếp (bắt tay, ôm, hôn, tiếp xúc trực tiếp với da cơ thể…) với F0 trong thời gian lây truyền của F0; người đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp trong vòng 2 mét hoặc trong cùng không gian hẹp, kín tối thiểu trong 15 phút với ca bệnh xác định F0 khi đang trong thời gian lây truyền F0.
  + Ca bệnh xác định F0: là nguời có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp (RT-PCR); người có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính 2 lần liên tiếp (trong 8h kể từ khi có kết quả lần 1) với vi rút SARS-CoV-2."

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://ctsv.humg.edu.vn là vi phạm bản quyền