Lễ kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Mít tinh kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Công bố quyết định thành lập Hội đồng trường và Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ tư - 15/11/2017 11:00 2.008 0

Tới dự buổi Lễ có Đ/c Nguyễn Tố Quyên - Phó BT Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; Ông Ngô Mạnh Hải - Phó vụ trưởng Vụ TCCB, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS Nguyễn Quốc Thập - Phó TGĐ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; TS Vũ Thành Lâm - Thành viên Hội đồng thành viên TĐ Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; TS Nguyễn Văn Nguyên - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam;  PGS.TS Phạm Quang Vinh - Phó Viện trưởng Viện Địa lý; TS. Đại tá Vũ Văn Chất - Phó Cục trưởng Cục Bản đồ - Bộ Tổng tham mưu; Ông Ngô Sỹ Cường - Phó TGĐ Tổng công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam; TS. Chu Hải Tùng - Phó Cục trưởng Cục viễn thám quốc gia; Chủ tịch Hội đồng trường các trường: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ĐH Giao thông vận tải; đại diện Trường ĐH Xây dựng; Bà Nguyễn Thị Thanh - Đảng ủy viên, Phó CT HĐND phường Đức Thắng, Ông Nguyễn Văn Thuận - Phó BT thường trực, Phó chủ tịch HĐND phường Cổ Nhuế 2 và nhiều đơn vị, đối tác khác cũng đã tới dự.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Xuân Trường - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Hữu Tùng - Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS Đặng Quang Hưng - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường và các đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trung Tâm cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường.

Các đồng chí lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ cũng đã tới dự buổi Lễ: NGƯT.PGS.TS Trần Xuân Hà - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó Hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS Trần Đình Kiên - Nguyên bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS Nguyễn Trường Xuân - Nguyên Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Trường; và NGND.PGS.TS Tạ Đức Thịnh - Nguyên Phó Hiệu trưởng.

Trình bày diễn văn khai mạc tại buổi Lễ, PGS.TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh: Chặng đường 51 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã chứng kiến nhiều sự đổi thay mang tính bước ngoặt của Nhà trường. Với kết quả đã đạt được trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cùa Nhà trường trong thời gian qua, đồng chí Hiệu trưởng mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên luôn phát huy khối đại đoàn kết để xây dựng trường Đại học Mỏ - Địa chất ngày càng phát triển, luôn giữ phẩm chất đạo đức nhà giáo để hoàn thành sứ mệnh “trồng người” cao cả.

Cũng tại buổi Lễ trang trọng này, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã công bố các quyết định và chúc mừng 04 thầy cô giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 08 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 09 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và 17 cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu nhận nhiệm vụ với vai trò là Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Mỏ - Địa chất, PGS. TS Trần Xuân Trường bày tỏ: Đây là một vinh dự và cũng là một trách nhiệm vô cùng to lớn; đồng thời khẳng định: Hội đồng trường cam kết sẽ từng bước ổn định và phát triển, hoạt động thực sự có hiệu quả; là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của Nhà trường; hoàn thành chức năng, nhiệm vụ đã được quy định tại Luật Giáo dục Đại học và Điều lệ Trường Đại học; xây dựng cơ chế hoạt động của Hội đồng trường minh bạch, sáng tạo, có những quyết sách mang tính chiến lược giúp Nhà trường phát triển; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Hội đồng Trường là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu, có quyền quyết nghị các vấn đề mang tính chiến lược quan trọng liên quan tới các hoạt động và sự phát triển của Trường. Việc thành lập Hội đồng Trường là xu hướng tất yêu trong quá trình nâng cao quyền tự chủ, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục đại học đáp ứng nhu cầu xã hội. Việc thành lập Hội đồng trường là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng cho quá trình tiến tới là trường đại học tự chủ, đa ngành đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

1

PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm
51 nam trao 1
04 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
51 nam trao 2
08 cá nhân vinh dự nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ
51 nam trao 3
Khoa Khoa học cơ bản vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
51 nam trao 4
Các cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
51 nam trao 5